DANSKI  KAPTEINNINN

egar Jnas Jnsson s er sast var prestur Reykholti var prestur a Hfa Hfahverfi var ar eitt sinn grafi lk kirkjugarinum. Fundu eir sem grfu, kistu heila; var hn jrnslegin og lgun sem venjulegar danskar gamlar fatakistur og hafi hn veri frfu utan.

Sem eir gjra prest varan vi fundinn gengur hann a og sr a svo er sem eir segja. Skipar hann eir brjti kistuna og sem a var gjrt sr hann a eins manns bein eru kistunni og a maurinn hefi veri tekinn sundur um mjamir og ltinn svo tveim hlutum kistuna. ykir honum etta veri hafi venjubrigi og vill reyna a geta fengi vitneskju um hva til bar og hver svo hafi ar grafinn veri. Tekur hann v rifbein r kistunni og geymir grafi var.

egar hann leggst til svefns um kvldi ltur hann bein etta undir hfu sr og sem hann sofnar dreymir hann a maur kemur til hans. Er hann litklum og tigugliga binn; varpar hann prest gamalli dnsku og biur hann skili sr beininu. Prestur ykist spyrja hver hann vri og hvernig hefi stai greftrun hans ennan htt.

ykir honum hann segja sr a hann veri hefi kaptein skipi hinga fr Danmrku og di hafi og hefu skipverjar lti sig fatakistu sna og flutt sig hinga upp og jara. Prestur ykist spyrja hvert ekki hafi f veri lagt jr me honum.

kti honum hann vera nokku kynlegur bragi og mla: "g gat n duli a fyrir ykkur."

San hvarf hann. En prestur stakk beininu leii morguninn eftir.