DALA  -  RAFN

14. ld bj lfsdlum vestan vi Siglufjr bndi s er Rafn ht. Hann var mjg rkur maur og veiimaur mikill. Hann hlt og marga vinnumenn. a var einu sinni eitt vor a vinnumenn hans rru til seladrps sum. egar eir vru komnir nokku t sinn sndist eim vestanuppgangur lofti og snru aftur veiilitlir.

egar eir komu a, atyrti Rafn mjg og rri sta sjlfur me syni sna t sinn. Brast vestanveri og tndist Rafn samt skipi snu og sonum sunum. Skmmu sar rak lk Rafns upp lafsfiri og var hann jaraur ar a Sandkirkju. Hn var niur vi sj og er n fyrir lngu niur lg.

Sagt er a Rafn hafi tt peninga mikla og borbna r silfri og kastai valdsmaurinn eign sinni allt silfur hans vi uppskrift ea skipti eftir hann, me hvrjum rkum ea yfirskini er ljst.

En svo br vi eftir daua Rafns a fram undan lfsdlum sst sjnum skrmsli. Hldu menn a mundi vera Rafn og klluu a Dala-Rafn. Skrmsli etta sst enn endur og sinnum undan illvirum skammt fram undan Dalalandi. Er a stundum lkast hval me tveimur kryppum upp r, en stundum er a lkast lngu tr me rt enda. Til hefur bori a menn hafa ri til a vitja um etta stra tr, en hefur a horfi. Sn essi er kllu Dala-Rafn.

Nettgfan - nvember 2000