DRAUGAR  BENIR  HJLPAR

Einum vetri ur en g var formaur reri g hj eim formanni er Marteinn ht, og var a einn dag a vi kmum innan r lafsvk; var veur allgott en s l allt t Rif v noranveur hfu gengi ur. En vi kmum t Sand fru allir a ra; vi rrum einnig. En lti var lii daginn tk a kula austan; rak s fyrir landi allt t Brimnes, en egar komi var undir kvld snri vindurinn sr til vestur-tsuurs og rengdi sinn enn meir a landinu.

Skip sem g var og tv nnur komust eftir langa mu Krossavk og var komi undir dagsetur, en hin skipin sigldu sinn, en komust ekkert fram nema sem vindurinn bar, a lendingum hinga og anga. Eitt af essum komst a Sandaflgum, en flki var bi a bjarga sr ruddist s svo yfir a svo a fr spn.

Og anna skip fr Keflavk komst undir land fyrir innan Hskulds. Gtu sex menn bjarga sr af v, en skipi tk t aftur me remur mnnum hvurjir allir fru smu b og eg var. Var formaur s er nundur ht sem n er dauur fyrir tveimur rum. Hafi hann n landi milli Keflavkur og Hskuldsr. Var ar allmikil sskr.

Sendi hann til okkar sr til hjlpar, en nr vi kmum til skipsins var ar illt til hjlpar nema me mannsfnui. Var g sendur inn Keflavk a f flk til hjlpar. Mjg var lii nttu, en g kom inn undir Keflavk kom einhvur undarleg sjn yfir mig v mr sndist margir menn standa fyrir framan mig.

tti mr vnkast ri; kalla g v til eirra og segi: "Piltar gir, hjlpi okkur a bjarga skipi hr fyrir utan," en eir gegndu ekki.

anna sinn talai g til eirra: "Blessair piltar veri i ekki svo gulegir a hjlpa okkur ekki," en eir gu og enn n segi g til eirra:

"Miklir andskotans menn megi i vera, a i vilji ekki hjlpa egar svo miki liggur vi og ekki svo miki i tali."

v leit g undan; s g ekkert nema kolamyrkur; kom nokkur tti mig. Fr g svo til skipsins aftur, hvurju vi loksins gtum bjarga me mikillri mu.

Einn morgun egar g var formaur Sandi gekk g fyrir afturelding ofan sjarbakka a sj eftir sjveri. Sndist mr maur vera austurkleifinni Brekkunum. "Gu gefi r gan dag lagsmaur egar hann kemur," segi g, en hann agi.

"v ertu hrna svona snemma ftum ea helduru veri sjveur dag?" en hann svarai ngvu.

Kom nokkur tti yfir mig og hljp heim. En um morguninn egar bjart var ori gekk g anga til a sj hvurt ar vri nokkur fr v lausamjll var, en ar sust engin deili til a nokkur hefi veri.

a skei og svo einum vetri egar g var ar a skip fr Gufusklum var a sna fr lendingu vegna brims. Lenti a Sandi hvar skipi var a ba viku vegna verttu.

Eitt kvld var okkur gengi ofan bakka a g a hvurt skipum vri htt v hroaveur var. lafur slugi orbjrnsson var einn af essum. Var okkur liti til skipanna. Sndist okkur llum sem ar vru, nu menn komnir a skipunum. Gengu eir kringum hvurt skip og var sem eir vru nkvmlega a gta a einhvurju. Loksins kmu eir a skipinu fr Gufusklum. Fru eir ar allir upp og skipuu sr tturnar.

Eftir a stti formaurinn skip sitt og skmmu ar eftir fr a sjinn lendingunni me nu manns.