DRAUGSSONUR  VERUR  PRESTUR

a var einu sinni rkur bndi kirkjusta og hlt margt vinnuflk meal hvurra var einn vinnumaur sem hafi hug einni vinnukonunni og vildi f hana, en hn vildi hann ekki. leitai hann upp annan mta vi hana a f a sofa hj henni, en hn neitai v verlega. lofai hann a hann skyldi komast yfir hana dauur fyrst hann fengi a ekki lifandi.

A nokkrum tma linum leggst vinnumaur veikur og deyi r henni. Er hann so jaraur og ger veisla eftir hann.

Liu so nokkrir tmar fram. Eina ntt gat bndinn ekki sofi. Klddi hann sig og fr ftur og t og var hnum reika t kirkjugar og s a opin var grfin vinnumannsins sns. Hann tekur af sr sokkaband og hengir a ofan grfina og er hann ar so fram undir dag.

kemur draugsi og vill ryjast ofan grfina, en bndi varnar og segist ekki hleypa hnum ofan hana fyr en hann segi til hvurs hann hafi gengi aftur. Draugsi m gera a nauugur og segir a hann hafi vilja komast yfir hana lfinu, en hn hefi aldrei vilja og hefi hann hta a ganga aftur og komast yfir hana.

Bndi spyr hvort hann s binn a v. Draugsi jtar v. Bndi spyr hvort nokku hljtist af v hann kmist yfir hana. Draugsi segir hn mun eiga sveinbarn og veri hann mjg efnilegur og gfaur og veri v kennt skla og fyrsta sinn egar hann messi muni margt flk vera vi kirkju til a heyra til nja prestsins og ef enginn yri so hugaur a reka hann gegn milli pistils og guspjalls sykki kirkjan me llu flkinu.

Eftir nokkurn tma sr flk a vinnukona bnda fer a gildna og liggja illa henni. Bndi kallar hana eintal og spyr af hvurju liggi sona illa henni. Hn segir a af v a hn s ungu og viti hvur eigi hann, en vinnumaurinn hans hafi vilja komast yfir sig, en hn hafi ekki vilja, og hafi hann lofa a komast yfir sig dauur fyrst hann gti a ekki lifandi. Bndi segir a hn skuli ekkert gefa um a, hann sji ar fyrir.

Lur so ar til a hn fir sveinbarn og elst a upp hj bnda og var drengur mjg skarpur og v kennt skla og san vgur prestur og so a messa kirkjustanum hj bnda og kom fjldi flks til kirkju, og er so fari a messa, og fer heimabndinn kirkjuna me rum fleirum, og egar prestur snr sr fram og tlar a fara a tna guspjalli, bndi stendur upp og leggur prestinn gegn og er hann gripinn, en bndi segir eim s nr a hira prestinn en grpa sig, og fara sumir a styrma yfir hnum og finna eir ekki anna innan messuskranum en eina bllifur og vinstra herarbla.

Sagi bndi upp alla sgu og hann hefi fundi a kirkjan var farin a sga. Bar ekki framar draugsa. Endar so essi saga.

Nettgfan - oktber 2000