FRU  KR  FYRIR  HULDUFLK

Minnibrekku Fljtum bj kona ein; ekki er geti um nafn hennar. Eitt haust var a a hana dreymdi a til hennar kom huldukona og ba hana a fra fyrir sig k vetur. Lofai Minnibrekkukonan essu, v hn var vel birg af heyi. a ba huldukonan hana fyrir a skipta sr ekkert af klfburi n mjltum krinnar.

Um morguninn er kunnug kr komin fjsi og gefur konan henni hverju mli. N sr konan a krin bst til burar og skiptir hn sr ekkert af v, en vinnukona ein var ar hnsin og fr hn t fjs a vita hva knni lii me burinn. egar hn lkur upp fjsdyrunum koma hildirnar nasir henni og snr hn aftur vi svo bi.

egar konan kom nsta ml fjsi sr hn a krin er borin og alheil orin, einnig er klfurinn horfinn. Er n krin arna um veturinn fri. Heyri konan oft a veri var a mjlka kna, en engan s hn. sumardagsmorguninn fyrsta var krin horfin, en bsnum l kostulegur kvenbningur og hirti konan hann og tti san.