LFARNIR    KALDBAKSVK

a bar til hr um bil fyrir sj rum Kleifum Kaldbaksvk a tveir menn gengu aan yfir a Kaldbak rettndadagskvld jla og liggur leiin yfir s er fellur r vatni sem ar er nest dalnum og ekki er nema rif ( breitt nokku) milli vatns og sjvar og fellur um strstrauma fram vatni; leggur v sana seint egar frost eru ltil, og tast er rifa r snum fram vatni og so var etta skipti.

Mennirnir fru n essara orsaka vegna fram vatni til a komast fyrir rifuna, en er eir voru skammt komnir t sinn su eir hp manna koma mti sr af rifinu t sinn og sgu eir hvur vi annan: "ar koma eir me nauti," v a var von tveimur mnnum essa lei me naut sama kvldi.

En er eir nlguust meir su eir glggt a ei var annin, heldur fjrir ea fimm karlmenn, a eir hldu, en gtu ei glgglega s tlu eim vegna ess hva eir gengu tt saman. a var a snnu tunglskin vi og vi ea sem menn kalla a v skjum.

Samt sndust eim essir allir blklddir; virtist eim tveimur hinir vilja bgja sr af stefnu sinni og ea sem nst rifunni, hvttu ess vegna spori til a vera fyrri yfir a sem veikast var fram undan essari rifu, hva og eim lka tkst, en sveigu undireins af lei og fru svo hvurjir hj rum; var spottakorn millum eirra.

Ekki heyru eir tala neitt, en hfu stefnu fram og yfir vatni. Hinir tveir hldu fer sinni fram, sem eir tluu, heim a Kaldbak og spuru hvurt ei hefu essir menn anga komi ea til eirra sst og var a hvurugt og ei spurist til a menn hefu veri fer ar kring etta kvld; var v lykta etta hefu veri hulduflk. Mennirnir vru ekki so agtnir a lta eftir frum essara manna vegna ess a heldur var felmtur eim.