REIMLEIKARNIR    KVERKRTUNGU

Kverkrtungu Langanesstrndum br bndi, Pll a heiti, son Pls Eirkssonar er feraist suur land og var.

fyrrahaust var Pll bndi a leysa hey hlu a kveldi dags, heyrir hann bari hgg ofan ekjuna. Hann fer t, en sr engan; a gengur risvar a hann verur vi engan mann var. Hann lkur vi verk sitt, en finnst ei til. (Hann er lfi, fr vi ll hindurvitni og hugleysi.)

Hann gengur heim eftir etta, en v hann kemur hlai er maur ar kominn og segir honum lt Pls fur hans. mli hefir veri a eitthva hafi fylgt eim Pli.

Eftir etta fer a bera reimleika bnum, a hi Pl og flki dreymir illa; hann og a sr stundum kveldin hvtan strk, stundum okumkk, stundum eins og hlft tungl; oft s bndi etta fjrhsunum.

Svo fru leikar a allt flki og konan fr burt vor og annan b, en Pll var eftir og kvest aldrei skuli aan fara, hva sem gangi, og sagt er a Pll vri orinn einn hafi hann komizt meiri krggur.

En haust var Pll minna var vi etta, en kona hans s etta oftar og ttalegra en fyrr og skal hn vera orin sinnisveik af hrslu.

Lengra er ekki komi sgunni og tla g vi a bta ef eitthva frttist um etta.