JN    LTRUM

Vinnumaur Ltrum vestra, s ht Jn Jhannesson, tti fer a Breiuvk. Var hann lti klddur, en mean hann dvaldi vkinni kom veur. Biur hann orgrm bnda Sigursson sem ar bj a lj sr skinnstakk a vera .

Hann kvast ekki geta l honum stakk, en segir: "Hrna er lpan hans Mrusar kallsins; a gildir einu hvar hn liggur, hn er betri en ekki neitt," - hann skyldi hafa hana utan um sig. Mrus essi var ndinn.

Maurinn iggur lpuna og fer , heldur svo heim til sn a Ltrum og var lpan gagndrepa. Hann hengir lpuna upp framarlega binni og fer a sofa.

egar hann er sofnaur ykir honum Mrus koma og spyr hvar lpa sn s. Hann ykist svara a hn hengi ar nagla.

"Ekki fr g svona me hana mean g tti hana," kva Mrus, " ttir a hafa hana ofan r."

Daginn eftir var veur urrt og lt Jn lpuna t til erris og san ofan sig um kvldi. Dreymir hann Mrus um nttina og ykir hann segja vi sig:

"N lkar mr hvernig fer me lpuna mna; svona fr g me hana."

b eirri sem Jn svaf Ltrum ktu ur hann kom anga reimleikar svo a enginn einn hlst vi a sofa henni egar ntt fr a dimma. Jn lagi ekki trna etta og var einn binni fram haust.

Eina ntt dreymir hann a maur kemur inn bina mikill vexti og litast um. ykir honum hann vera nokku frnligur; stendur hann binni og horfir inn rmi ar Jn svaf, ygglir sig nokku og er hann sr a Jni bregur ekki vi a fer hann burt aftur.

Nttina eftir dreymir Jn sama manninn og er hann gustmeiri. Fer hann innar a bita binni og teygir sig upp yfir hann, leggur hendur inn yfir bitann og sklir sig framan Jn til a gna honum, gn hann n annig inn yfir bitann. Jn ykist horfa hann, en hugsa me sr a hann skuli ekki ttast hann.

egar hann hefur litla stund annig veri ykir Jni hann varpa sig og mla: " hrist mig ekki. Allir sem hr hafa veri hafa hrst mig nema ."

A svo mltu dr hann sig burt fr bitanum og t r binni. Jn var kyr binni og dreymdi hann manninn ekki oftar.