LF    STOKKSEYRI

Gamalel ht bndi Stokkseyri. Hans synir voru Jnar tveir, hinn eldri og yngri. S yngri var fair Ara kaupmanns Hafnarfiri.

eir brur giftust undireins og skyldi brkaup eirra vera Kaldaarnesi. ar voru brarefnin bi. a var um haust.

Hestar voru allir austur vi Baugsstaa og tlai Jn yngri a skja og yngisstlka me honum sem ht lf Gumundsdttir. Hn tti heima Stokkseyri og tti a f a fara veisluna. Hn hlakkai miki til ess og svaf lti um nttina fyrir ferahug. Og egar hn hlt a mundi la undir dag fr hn ftur og vakti ekki Jn, en fr ein sta a skja hestana.

Veur var svo a tsynningur var og gekk oft ljum. Fyrsta li kom lfu hj Grjtlk og fr hn ar inn fjs ea lambhs og bei af sr li. San fr hn austur Skipasand og kom anna li. settist lf undir stein sandinum nlgt Skipa. ar tti mrgum vera reimt.

egar lf var setst undir steininn syfjai hana og sofnai hn fast. Hana dreymdi a maur kom a henni og tk ftur hennar og dr hana undan steininum.

Hn vaknai vi etta og var dregin fr steininum lei sem a nni snri, og henni sndist standa yfir sr maur sortulituum ftum.

lf hleypir sig mi og spyr enna mann: "Hvur ertu? Ertu maur ea ertu andskotinn sjlfur r helvti?"

br eim dkkkldda svo vi a hann var a eldhnetti og sprakk allar ttir og eitt stykki sndist henni fara framan sig. Hn st samt upp og hlt fram og stti hestana og fr t eftir me . egar hn kom t fyrir Raurhla kom Jn mti henni kallandi og blvandi.

au fru me hestana heim Stokkseyrarhla. var enn ekki kominn dagur og var veri me ljs bjardyrunum. egar luf s ljsi br henni svo vi a hn hn af hestinum ngvit og var borin inn rm. Hn var kolbl andlitinu og svo vtt sem s hana bera, en ekki gtti ess ar sem ftin hlfu. Var svo loki veislufer hennar.

- egar hreint kemur nrri manni lur maur ngvit ef hann sr ljs ur en hann hefir sofna.

luf essi tti vallt mjg harlynd. Hn giftist eim manni er Gunnlaugur ht. Hann hafi tt tvr konur ur hvora eftir ara og brn me eim, en bi r og brnin uru heilsulaus og skammlf og var v kennt um a karl beitti svo mikilli hrku vi au a olandi vri.

En egar hann var giftur lufu fr hann a sefast, v ar fkk hann fullkomi jafnri sitt. au bjuggu Gtu Stokkseyrarhverfi og er Gunnlaugur dinn fyrir nokkrum rum, en lf lifir enn.

Nettgfan - oktber 2000