SNNUN  FYRIR  VOFUM

Teitur nokkur lafsson bndi Klukkufelli Reykhlasveit var brkvaddur ti fyrir rmum 40 rum. st unglingspiltur, sem enn lifir, yfir f Hrshlsfla andspnis Klukkufelli.

S hann sem dkkna skaflinum hj fjrhssdyrum Klukkufelli og kindurnar vera a ganga fram og aftur. Kvenmann s hann lta ofan a dkknanum skaflinum og fara san heim a bnum. Svo s hann annan kvenmann fara fr Klukkufelli yfir a Hrshli (eftir daua Teits stti hann mjg a ungmenni v er geti var upphafi sgunnar) og svo fru tveir menn yfrum me henni og s smalamaur a eir bru lk Teits brekni heim smijukofa Klukkufelli og egar ungmenni kom heim a Hrshli fkk hann allt a frtta um lt Teits.

var harvirasamt mjg; rak unglingspilturinn hesta hj Klukkufelli haga og var samfera rum manni sem einnig rak hesta. Fsti unglingspiltinn fr Hrshli mjg a skoa lk Teits og gjri a rtt fyrir a samfylgdarmaur hans letti, og uklai lkinu.

San var Teitur kistulagur og jarsettur og lei vika anga til unglingspilturinn Hrshli tti a lta inn hesta, og gengi hann ekki innan um hsi ur hestar voru inn ltnir fr allt me feldi, en brygi hann af v ltu hestarnir sem eir vru hamstola me frsi og flni.

En egar hann rak f glaa slskin vri var hann spurur af flkinu hinum bjunum hver fylgdi honum, en a var reyndar enginn maur, heldur svipur Teits. essu gekk allan veturinn; missti sveinninn svefn og matarlyst.

Hann vann a kvldin a hann malai korn og var hur fyrir framan kvrnina. Gat hann mala tvr og rjr kvarnir ttalaust; san kom efur mikill, en egar honum ltti kom ungmenni megn hrsla svo hann fli upp loft. Unglingur essi tti fstra sem vorkenndi honum og fr a agta hva valda mundi myrkflni hans og s hann svip Teits fyrir framan hurina.

Eina ntt dreymdi unglinginn Teit brosleitan bragi og tti honum hann taka ftleggjum sr og draga sig upp fyrir hn ofan loftsgati og var hann vakinn. oldi unglingurinn ekki vi fyrir ftaverk hlfan mnu eftir, en egar bi var a gjra a essu tkst af atskn Teits, en kona hans var brjlu upp fr v og lifi fjrutu r eftir mann sinn.