VEL  GJRIR

egar Danel fair orsteins umbosmanns Lni Eyjafiri bj Lni var hj honum gmul vinnukona er Ruth ht, systir Jns rka Bggustum.

Hn var einu sinni sem oftar a heyvinnu Lnsey me rum stlkum. Hrg rennur ar kringum eyna. Einn dag raut eim ljin og gengu r v sr til skemmtunar t eyri er l skammt fr t na. Ruth verur liti kringum sig. Sr hn hvar liggur flarmlinu skini bein; hn tekur a upp og sr a var hauskpa af manni. Hn tekur hana me sr v tilliti a koma henni Mruvallakirkjugar.

Hn segir vi stlkurnar gamni: "g atla n a lta kpu essa undir hfalag mitt ntt og vita hva mig dreymir."

Hn gjrir etta. Um morguninn egar hn vaknai spuru lagskonur hennar a hvert hana hefi dreymt nokku.

Ruth kva j vi, en kva verr a hn hefi vakna of fljtt. "egar g var nsofnu s g hvar unglegur maur kom upp a loftskrinni gegnt mr, og renndi hann hru auga til mn, a mr sndist, og mla annig: "Vel gjrir ," en vi etta hrkk g upp og s g hvar hann hvarf ofan. Hann var vesti og ljsblrri peysu."

Ruth kom ar nst egar grafi var kirkjugarinn Mruvllum, en hana dreymdi aldrei neitt framar um etta.

Getur manna vru a a kpa essi hefi veri af manni eim er Halldr ht, unglingsmaur fr Bjrgum Hrgrdal, og gamlir menn mundu eftir a drukkna hefi Hrg fyrir mrgum rum.